Là vùng đất nằm giữa biển, nên điều kiện tự nhiên và môi trường sinh thái nơi đây rất thuận lợi cho việc đánh bắt cũng như nuôi trồng hải sản. Chính vì vậy nên các loài hải sản ở Phú Quốc vô cùng phong phú, đa dạng và rất tươi ngon. Đặc biệt phải kể đến loài cá mú, một trong những loài cá ngon và có giá trị dinh dưỡng được người dân ở đây ưa chuộng.

Cá mú với những thớ thịt chắc ních, rất thơm và ngọt thịt có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như chiên giòn, nấu canh chua, cá hấp… Nhưng món ăn đặc sắc nhất làm từ cá mú phải kể đến cá mú nướng mọi. Món cá mú nướng với mùi thơm quyến rũ, hương vị đậm đà, cùng thịt cá tươi ngon mang đậm hương vị biển cả sẽ chinh phục tất cả các thực khách.

Cá mú Phú Quốc

Cá mú Phú Quốc

Món ăn này mang hương vị độc đáo và riêng biệt mà khó có thể tìm kiếm ở những nơi khác. Nguyên liệu chính là một phần không thể thiếu để tạo nên món ăn đặc biệt này, người dân phải chọn những con cá còn tươi xanh, vừa mới được đánh bắt lên. Sau đó, cá sẽ được làm sạch lớp vảy, mang, mổ bụng bỏ đi phần ruột cá rồi đem cá nướng trụi trong bếp than hồng cho vừa chín tới là có thể thưởng thức được. Những con cá mú nướng tỏa ra mùi thơm vô cùng quyến rũ, gắp một miếng thịt cá trắng phau, nóng hổi đang bốc hơi chấm cùng một chút nước mắm Phú Quốc đậm vị rồi cho vào miệng để cảm nhận được vị beo béo của thịt cá, dai dai của lớp da mỏng bên ngoài cùng với vị mặn của nước chấm. Một hương vị vừa có chút mằn mặn, vừa có chút tươi ngọt của cá biển hòa quyện vào nhau, tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Cá mú nướng mọi Phú Quốc

Cá mú nướng mọi Phú Quốc

Những người đã từng đến Phú Quốc, nếm thử hương vị của món cá mú nướng mọi chắc hẳn sẽ không thể nào quên được vị ngon tự nhiên của món ăn này. Khi thưởng thức, cảm tưởng như mình đang đắm chìm giữa biển cả mênh mông. Chỉ thưởng thức một lần thôi, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị vừa mới lạ, vừa quen thuộc nơi đầu lưỡi.

Nếu có dịp du lịch Phú Quốc, hãy nhớ thưởng thức món cá mú nướng mọi, một món ăn bình dị, dân dã để cảm nhận được hương vị của biển cả.

>>> Xem thêm: Cực phẩm chả cua Phú Quốc - Đặc sản không phải ai cũng biết