Bất động sản
Tuesday, 31-07-2018
"Sốt đất" ở các khu vực dự kiến đặc khu bình ổn trở lại
Trong buổi họp báo thường kỳ quý 2/2018 của Bộ Xây dựng ông Nguyễn Trọng Ninh - cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, khẳng định sốt đất tại các đặc khu đã ổn định .
Ngắm nhìn Landmark 81 tòa nhà cao nhất Việt Nam
Sau hơn 1.000 ngày thi công tòa nhà Landmark 81 (đường Nguyễn Hữu Cản, quận Bình Thạnh, TP.HCM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đi vào hoạt động ngày 26/07 với hạng mục đầu tiên.
Phân lô, bán nền diễn biến phức tạp tại Phú Quốc
Một trong những vấn đề “nóng” trên đảo Phú Quốc là vấn nạn phân lô, bán nền bất hợp pháp trên đất nông nghiệp mà Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phải làm rõ.
Phú Quốc: Bất động sản trở về giá trị thực, thời của nhà đầu tư chân chính
Phú Quốc có trở thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) hay không đang trở thành đề tài được quan tâm nhất cho bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, những nhà đầu tư chân chính không đặt nhiều hy vọng vào đặc khu bởi điều thu hút họ đến với Đảo Ngọc là tiềm năng nội tại của chính hòn đảo xinh đẹp này.
Chuẩn hóa nghề môi giới bất động sản, phải có chứng chỉ hành nghề
Vấn đề nâng cao chất lượng của hoạt động môi giới đã được đặt ra trong nhiều năm qua. Nghề môi giới bất động sản là một nghề đã được quy định trong nhiều văn bản pháp luật với những yêu cầu rất nghiêm ngặt. Tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và Thông tư 11/2015/TT-BXD đã yêu cầu, người môi giới khi tham gia thị trường bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề thì mới được phép hoạt động.
Thị Trường Bất Động Sản Trầm Lắng Nhưng Không "Đóng Băng"
Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, nhận định sau một thời gian tăng nóng, thị trường bất động sản (BĐS) đã chững lại.
Đất đặc khu "rơi" vào tay đại gia Hà Thành
Theo ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành từng cho biết, người miền Bắc ở Hà Nội đang chiếm số đông trong những khách hàng tìm đến Phú Quốc
Phú Quốc: Nghiêm túc xử lý sai phạm, tăng cường quản lý đất đai
Sau cơn sốt đất, Phú Quốc lộ tẩy nhiều sai phạm cũng như sự kiểm soát lỏng lẻo, yếu kém trong quản lý đất đai. Theo đó UBND huyện Phú Quốc tăng cường kiểm soát cũng như kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm.
Những hạn chế còn tồn tại trong quản lý đất đai, xây dựng ở Phú Quốc
Căn cứ kết luận kiểm tra và thanh tra của cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Kiên Giang đối với UBND huyện và người đứng đầu chính quyền huyện đảo Phú Quốc, thì năng lực quản lý điều hành của chính quyền chưa theo kịp tình hình phát triển nóng của Phú Quốc, từ đó dẫn đến sai phạm.