Chiều 17/8, nhiều nguồn tin cho biết phim cổ trang Diên Hi công lược sẽ ngừng chiếu tại Việt Nam. Các trang web chiếu phim với phụ đề đã gỡ bỏ toàn bộ các tập trước đó. Đồng thời, các bên đưa ra thông báo xin lỗi ngắn gọn.

Trên mạng xã hội còn rò rỉ tin đồn đài HTV7 cũng có thể phải ngừng phát sóng Diên Hi công lược. Nhiều khả năng đây là phản hồi nghiêm khắc từ phía Trung Quốc sau khi một số trang web ở Việt Nam phát lậu 10 tập phim trước cả phía nước bạn.

'Dien Hi cong luoc' dung chieu o Viet Nam do phat truoc Trung Quoc? hinh anh 1

Diên Hi công lược có nguy cơ ngừng chiếu tại Việt Nam?

Một người trong đơn vị truyền thông khẳng định thông tin ngừng chiếu vĩnh viễn là chưa chính xác. HTV7 vẫn phát sóng tiếp trong khi một số đơn vị chiếu qua mạng tạm dừng. Diên Hi công lược quy tụ những diễn viên quen thuộc như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Trương Gia Nghê, Vương Viện Khả, Lý Xuân Ái. Phim kể về cuộc đời của cung nữ tên Ngụy Anh Lạc. Cô nhập cung để điều tra về cái chết oan ức của chị gái. Giữa chốn hậu cung đấu đá, Anh Lạc nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ hoàng hậu Hiếu Hiền Thuần. Nhưng cái chết đột ngột của hoàng hậu khiến Anh Lạc bị Càn Long nghi ngờ.

'Dien Hi cong luoc' dung chieu o Viet Nam do phat truoc Trung Quoc? hinh anh 2

Xa Thi Mạn trong phim.

Ngụy Anh Lạc bằng tài trí và sự dũng cảm đã chinh phục Càn Long, trở thành người được ông tin tưởng.  Diên Hi công lược gây sốt khi phát trên mạng Iqiyi. Bộ phim được giới phê bình và khán giả đánh giá cao nhờ hình ảnh chân thực và bám sát bối cảnh thời nhà Thanh.

Nguồn: Zing.vn