Thay vì đem tiền đi gửi ngân hàng, mua đô la hoặc vàng để chờ lợi nhuận thì giới thượng lưu rủng rỉnh tiền bạc lại xem biệt thự nghỉ dưỡng là nơi cất trữ tài sản hiệu quả và an toàn. Với việc đổ tiền vào biệt thự biển, chủ nhân có hẳn một dinh cơ phục vụ cho việc nghỉ dưỡng thường xuyên, thoải mái tận hưởng những kỳ nghỉ. Đây còn là nơi thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Vừa có giá trị nghỉ dưỡng và đầu tư, biệt thự biển đang trở thành kênh cất trữ tài sản của đại gia.

Mặt khác, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tại Việt Nam hiện đang phát triển mạnh. Ngoài thời gian nghỉ dưỡng, chủ nhân có thể hợp tác với chủ đầu tư cho thuê lại để hưởng lợi nhuận dài hạn. Việc hưởng lợi này khá an nhàn vì chủ sở hữu không phải lo tìm kiếm khách hay phục vụ, bảo trì vì những công việc này đều được chủ đầu tư đảm nhiệm.

Một yếu điểm khá lớn của phân khúc nghỉ dưỡng là đa số dự án đều chỉ cam kết sở hữu 50 năm hoặc chưa xác định thời hạn. Với tâm lý "an cư lạc nghiệp” thì việc sở hữu không thời hạn và có thời hạn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

“Mục đích chính của biệt thự biển là để nghỉ dưỡng song hành với đầu tư. Tuy nhiên, nếu chỉ trông chờ vào tiền cho thuê thì chưa hẳn là bài toán khôn ngoan. Nếu sử dụng 10-20 năm rồi bán lại cũng khó thoát hàng. Ngược lại, với căn biệt thự biển pháp lý lâu dài, thì chủ nhân vừa được thực sự được làm chủ, vừa chủ động trong việc hợp tác với chủ đầu tư cho thuê. Quan trọng nhất là giá trị của loại biệt thự sở hữu lâu dài sẽ gia tăng lớn theo thời gian. Chủ nhân mua bán, trao tặng đều thuận tiện.” Ông Hoàng Khánh, một khách đầu tư phân tích.

Hoàng Anh báo Đầu tư Bất động sản.

>>> Xem thêm: Phú Quốc: Bất động sản trở về giá trị thực, thời của nhà đầu tư chân chính