Thế giới
Thursday, 09-08-2018
Thế giới dưới ánh sáng nguyệt thực toàn phần dài nhất trong 1 thế kỉ
Đêm 27/7, người dân nhiều nơi trên thế giới có dịp chứng kiến hiện tượng trăng máu trong nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21.
Lào vỡ đập thủy điện, nhiều người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích
Hãng thông tấn KPL hôm qua đưa tin lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân sau khi đập thủy điện tại dự án Xe Pian-Xe Namnoy thuộc tỉnh Attapeu của Lào bất ngờ bị vỡ khiến hàng trăm người mất tích.
Hành trình giải cứu thần kỳ: Tất cả thành viên đội bóng Thái an toàn rời hang
Sau 2 tuần chạy đua cùng thời gian, lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 12 cầu thủ và 1 huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang 10 ngày.
CẬP NHẬT: Thái Lan giải cứu 5 thành viên cuối cùng trong mưa lớn
Thành viên thứ 9 của đội bóng nhí đã ra ngoài vào lúc 16h19p, cuộc giải cứu vẫn đang tiếp tục và dự kiến sẽ giải cứu hết các thành viên trong tối ngày 10/07.
Giải cứu thành công thêm 4 cầu thủ khỏi hang Tham Luang, 5 người còn lại sẽ được cứu ra trong ngày hôm nay
Có vẻ trầm lắng và nhuần nhuyễn hơn ngày đầu tiên, vòng cứu hộ thứ hai tại hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai - Thái Lan hôm 9-7 diễn ra nhanh, gọn và hiệu quả.
Thái Lan: Giải cứu thành công 4 cậu bé, dự tính 4 ngày để giải cứu 9 người còn lại
Để thoát ra ngoài các cầu thủ nhí sẽ phải lặn ra ngoài cùng sự hỗ trợ của các thợ lặn. Phương pháp này được đánh giá là nguy hiểm tuy nhiên ngày 08/07 với sự nỗ lực thì lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 4 thành viên an toàn.
Cựu lính đặc nhiệm Thái thiệt mạng khi giúp giải cứu đội bóng nhí
Công cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan được cho là khó khăn khi oxy trong hang động đang giảm dần, cách ra vào duy nhất của đội cứu hộ là lặn qua dòng nước. Trong quá trình làm nhiệm vụ một cựu lính đặc nhiệm đã bị thiệt mạng vì thiếu oxy.
3 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong cuộc động đất tại Osaka Nhật Bản
Trận động đất xảy ra vào lúc 7h58p tại Osaka vùng phủ cận ở miền tây Nhật Bản có cường độ lên đấy 6,1 độ Richter đây là cơn địa chấn lớn nhất sau vụ động đất, sóng thần năm 2011 tại Nhật. Tâm chấn sâu 13k trong tỉnh Osaka
Phiến quân Hồi Giáo IS đe dọa hành quyết Ronaldo, Messi, Neymar, đánh bom sân vận động Nga.
Phiến quân Hồi Giáo IS liên tục đăng ảnh đe doạ khủng bố, đánh bom sân vận động Nga và các ngôi sao bóng đá. IS coi đây là cơ hội để trả thù cho chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria.